Microsoft Windows Storage Server 2016 với ReadyStor

Windows Storage Server 2016 là một máy chủ in và tệp chuyên dụng dựa trên Windows Server 2016 được thiết kế để đảm bảo độ tin cậy, tích hợp liền mạch và mang lại giá trị tốt nhất trong lưu trữ được nối mạng.

Sử dụng sức mạnh của Windows Server 2016, Windows Storage Server 2016 giúp các tổ chức lưu trữ và bảo vệ dữ liệu người dùng có giá trị. Từ việc phục vụ tệp văn phòng chi nhánh đến tích hợp toàn bộ trung tâm dữ liệu, Windows Storage Server 2016 là sự lựa chọn đáng tin cậy và có thể mở rộng trong lưu trữ.

Lợi ích lớn nhất của việc có Hệ điều hành Windows Storage Server là tích hợp liền mạch và mạnh mẽ với môi trường dựa trên Windows.

Windows Storage Server bao gồm các công cụ quản lý giống hệt nhau như Server Manager và PowerShell đi kèm với các phiên bản Windows Server khác, bạn sẽ dễ dàng tích hợp với các Windows Servers hiện có của mình. Bạn cũng có thể tận dụng các công cụ như System Center để tự động hóa các chức năng quản lý.

Windows Server và Windows Storage Server 2016

Windows Storage Server là một Hệ điều hành (OS) sử dụng sức mạnh của Windows Server nhưng chuyên về các chức năng của máy chủ tệp, tổ chức lưu trữ và bảo vệ dữ liệu người dùng cuối có giá trị.

Mặc dù có nhiều tính năng hạn chế hơn so với Windows Server, bạn vẫn sẽ có cùng giao diện dựa trên Windows, giúp tích hợp trơn tru với các nền tảng dựa trên Windows hiện có. Bằng cách chọn máy chủ Windows Storage, bạn có thể giảm chi phí ban đầu của mình, vì không cần mua thêm Client-Access Licenses (CAL) cho mỗi người dùng.

Windows Storage Server là một giải pháp mạnh mẽ, đáng tin cậy và tiết kiệm chi phí để lưu trữ dữ liệu của bạn; hợp nhất nhiều máy chủ tệp vào một thiết bị duy nhất làm giảm chi phí quản lý máy chủ và chi phí nhân viên IT liên quan.

  • Máy chủ lưu trữ Windows: Standard and Workgroup

Windows Storage Server được bán trong hai phiên bản khác nhau

Windows Storage Server 2016

Tính năng của Windows Storage Server 2016

  • Chi phí hiệu quả: Không cần CAL

Bắt buộc phải có CAL (Client Access Licenses) cho Windows Server, nhưng không phải cho Hệ điều hành Windows Storage Server. Điều này sẽ giảm chi phí cài đặt thiết bị của bạn và không yêu cầu thêm chi phí cho việc thêm người dùng trong tương lai.

Windows Storage Server 2016

  • Dễ quản lý: Tích hợp gốc với Dịch vụ Active Directory

Cả HĐH Linux và HĐH Windows Storage Server đều hỗ trợ tích hợp Active Directory, nhưng logic bên trong cách quản lý cơ sở dữ liệu Active Directory hơi khác nhau. Nếu bạn cần quản lý hàng trăm người dùng, chúng tôi khuyên bạn nên chọn Hệ điều hành Windows Storage Server để phản hồi mượt mà và nhanh hơn.

  • Phục hồi nhanh dữ liệu: Shadow Copy (Snapshots)

Việc khôi phục dữ liệu bị xóa hoặc bị hỏng mất nhiều thời gian, nhưng với tính năng Shadow Copy (Ảnh chụp nhanh) cho các thư mục chia sẻ, bạn có thể khôi phục các tệp tin gốc một cách nhanh chóng.

Quản trị viên IT có thể thiết lập lịch trình chụp nhanh và cho phép người dùng cuối khôi phục các phiên bản trước của tệp nếu cần.

Windows Storage Server 2016

  • Khôi phục sau thảm họa: DFS Replication/Cloud Backup

Windows Storage Server 2016 cho phép bạn tăng tính khả dụng của dữ liệu và cung cấp khả năng phục hồi sau thảm họa bằng cách tạo nhiều bản sao dữ liệu trên máy chủ từ xa hoặc máy chủ đám mây qua Internet. Với tính năng nhân bản DFS, sẽ có sự nhân bản dữ liệu ở các vị trí khác nhau hoặc nhiều vị trí, vì vậy dữ liệu sẽ được bảo mật ngay cả khi máy chủ dữ liệu ban đầu không còn hoạt động. Nếu bạn có Microsoft Azure Backup, bạn cũng có thể sao lưu dữ liệu Windows Storage Server của mình vào đó.

Tận dụng không gian lưu trữ của bạn: Data Deduplication (Standard Edition WS5420RN Only)

Windows Storage Server 2016 (Standard Edition) giúp loại bỏ sự lộn xộn của dữ liệu bằng cách xác định các phần trùng lặp trong tệp, sau đó lưu trữ một bản sao và thay thế tất cả các bản sao khác bằng con trỏ. Tính năng này không chỉ hoạt động trên các tệp trùng lặp mà còn có thể tiết kiệm dung lượng từ các tệp không giống nhau nhưng chia sẻ nhiều mẫu chung và từ các tệp có nhiều mẫu lặp lại.

Dữ liệu ngày càng tăng có thể nhanh chóng chiếm dung lượng lưu trữ của bạn, điều này đòi hỏi nhiều dung lượng hơn trên thiết bị của bạn. Bằng cách điều chỉnh tính năng Deduplication, không gian lưu trữ sẽ được tối ưu hóa và tận dụng để giúp bạn giảm thiểu đầu tư thêm dung lượng trong thời gian dài.

Nếu sử dụng tính năng Deduplication, bạn có thể tận dụng hiệu quả không gian lưu trữ. Tuy nhiên, nếu bạn được yêu cầu di chuyển dữ liệu từ hộp WSS NAS sang hộp NAS mới, thì kích thước dữ liệu sẽ tiếp tục ban đầu một lần. Nếu bạn cần thực hiện việc chuyển giao này, bạn nên chuẩn bị đủ dung lượng có thể sử dụng trong hộp NAS của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *