Một số thắc mắc liên quan đến phần cứng khi sử dụng thiết bị lưu trữ QSAN

Thiết bị lưu trữ QSAN được phân phối chính thức tại Việt Nam qua Taknet Systems

Trong quá trình sử dụng thiết bị lưu trữ của QSAN, chắc hẳn khách hàng không thể nào tránh khỏi những thắc mắc. Đó có thể là về cách cài đặt, điều chỉnh hay sử dụng các tính năng quan trọng trong thiết bị này. Tất nhiên điều này hoàn toàn dễ hiểu. Bởi cũng như bất kỳ vật dụng nào khác, khi tiếp xúc lần đầu sẽ không tránh khỏi bỡ ngỡ. Vậy làm cách nào để sử dụng thiết bị một cách hiệu quả nhất?

Dựa trên tổng hợp những thắc mắc của khách hàng, QSAN đã đưa ra một số nội dung câu hỏi thường gặp và hướng giải quyết. Tại Việt Nam, khách hàng có thể tìm thấy câu trả lời dưới sự giúp đỡ của Taknet Systems. Đừng bỏ lỡ những thông tin quan trọng này nhé.

1. Bộ nhớ đệm hoạt động như thế nào trong hệ thống bộ điều khiển dự phòng?

Thiết bị lưu trữ hoạt động vô cùng hiệu quả
Thiết bị lưu trữ hoạt động vô cùng hiệu quả

Trong hệ thống bộ điều khiển kép của chúng tôi, nhân bản bộ nhớ đệm đồng bộ hóa dữ liệu bộ nhớ của cả hai bộ điều khiển bao gồm trạng thái và cấu hình lưu trữ. Khi một bộ điều khiển bị lỗi, bộ điều khiển kia có thể tiếp nhận liền mạch tất cả các nhiệm vụ của bộ điều khiển bị lỗi để đạt được mục đích dự phòng.

2. Làm thế nào để xóa enclosure ID?

Vui lòng cố gắng sắp xếp khung thời gian bảo trì trước khi bạn bắt đầu và đảm bảo rằng bạn kết nối XCubeDAS.

Vui lòng đăng nhập Giao diện người dùng> Cài đặt Hệ thống> Bảo trì> Đặt lại Mặc định> ID Vỏ Mở rộng Dọn dẹp và nhấp vào nút “Làm sạch” để xóa tất cả các cấu hình của ID bao vây mở rộng. Quá trình dọn dẹp sẽ khiến hệ thống tắt và sau đó bạn phải khởi động theo cách thủ công.

Lưu ý:

Xử lý chức năng ID vỏ bọc mở rộng sạch sẽ buộc tắt hệ thống để làm sạch tất cả các cấu hình của ID vỏ bọc mở rộng.

3. Tại sao tôi thấy có các hoạt động I / O xảy ra trên HDD được lắp vào 4 khe cắm đầu tiên nhưng thực tế không có quyền truy cập dữ liệu?

Hệ thống thiết bị lưu trữ QSAN sẽ lưu trữ nhật ký vào các đĩa có sẵn trong bốn khe cắm đầu tiên để ghi, sẽ chỉ chiếm ít hơn 16MB cho mỗi đĩa trong số bốn đĩa, nhật ký sẽ tự động đồng bộ hóa giữa bốn đĩa khi được cài đặt.

4. Tại sao tôi không thể thấy đĩa tương thích hiển thị trên giao diện người dùng Web?

Thiết bị lưu trữ QSAN đa năng
Thiết bị lưu trữ QSAN đa năng

Nếu bạn đang sử dụng hệ thống bộ điều khiển kép với ổ SATA, cần phải gắn bảng MUX trên ổ SATA và lắp vào hệ thống, để hệ thống có thể phát hiện ổ SATA này vì nó phải sử dụng ổ SAS trong bộ điều khiển kép hệ thống; Bo mạch MUX giúp chuyển giao diện SATA sang SAS.
Nếu vẫn không nhận dạng được đĩa SATA có bo mạch MUX, vui lòng tải xuống tệp thông tin gỡ lỗi để nhóm hỗ trợ Qsan phân tích.

5. Tại sao tôi thấy mức sử dụng bộ nhớ cao khi chỉ có một vài quyền truy cập IO?

Thiết bị lưu trữ QSAN đa năng
Thiết bị lưu trữ QSAN đa năng

ZFS sẽ giữ dữ liệu bộ nhớ cache nhiều nhất có thể trong bộ nhớ hệ thống ngay cả khi không có I / O nào cả, đó là vì dữ liệu đã lưu trong bộ nhớ cache có thể được sử dụng ngay lập tức nếu máy chủ được kết nối đang cố gắng lấy cùng một dữ liệu từ XCubeNAS, vì vậy việc sử dụng bộ nhớ cao mặc dù không có I / O trong một khoảng thời gian là điều bình thường.

Ngoài những vấn đề trên, chắc chắn sẽ còn nhiều câu hỏi mà khách hàng sẽ thắc mắc khi sử dụng thiết bị lưu trữ QSAN. Chính vì thế, để hiểu hơn về các sản phẩm tại Taknet Systems Vietnam, khách hàng vui lòng tìm hiểu thêm theo đường dẫn tại đây: https://www.qsan.com/en/faq

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *