Nâng cấp bộ nhớ doanh nghiệp | QSAN XN3002T XCubeNAS

QSAN XN3002T XCubeNAS

Nâng cấp bộ nhớ doanh nghiệp của bạn với thiết bị QSAN XN3002T XCubeNAS

Ngày nay, bất kể ngành nghề nào đều cần sử dụng các thiết bị lưu trữ để quản lý nguồn dữ liệu khổng lồ của mình. Việc nâng cấp bộ nhớ doanh nghiệp cũng là một trong những nhiệm vụ vô cùng quan trọng. Tất nhiên, ngoài những giải pháp lưu trữ vật lý thông thường, chúng ta có thể lựa chọn các cách thức khác như sử dụng dịch vụ đám mây, Google Drive, One Drive, Drop box,…

Tại nhiều công ty hiện nay, dữ liệu thường được lưu trữ trên máy tính để bàn và thiết bị Network Attached Storage (NAS). Nhưng tất cả đều có dung lượng hạn chế.

Trong kinh doanh, khi tổ chức phát triển và mở rộng, cơ sở hạ tầng công nghệ của họ cũng vậy. Các nhóm kinh doanh sẽ phát triển và lớn mạnh và phát triển với những người mới liên tục được luân chuyển ra vào các văn phòng.

Một trong những vấn đề phổ biến nhất với chu kỳ không bao giờ kết thúc đó của mọi người là họ bỏ lại các tệp và thư mục ở đâu đó trên cụm lưu trữ doanh nghiệp. Những tệp đó, dù hữu ích hay không, cuối cùng vẫn có thể ở đó cho đến khi bị loại bỏ.

Bạn có thể đối mặt với điều này bằng cách nâng cấp cơ sở hạ tầng lưu trữ dữ liệu của doanh nghiệp. Gigabyte biến thành Terabyte, sẽ sớm chuyển thành Petabyte. Nó là một quá trình nâng cấp không bao giờ kết thúc, nhưng ít nhất bạn sẽ không bao giờ cần phải xóa bất kỳ thứ gì.

Ngay cả các doanh nghiệp nhỏ, như một quán cà phê, cũng cần có khả năng mở rộng cơ sở hạ tầng lưu trữ dữ liệu của họ. Họ cần một nơi nào đó để lưu trữ cảnh quay bảo mật, hồ sơ nhân viên, thông tin kế toán hoặc có lẽ là những công thức pha chế có giá trị nhất của họ.

Có trụ sở chính tại Đài Loan, QSAN Technology là một thương hiệu đang nỗ lực bước vào một ngành công nghiệp phức tạp. Tập trung nhiều vào công nghệ lưu trữ doanh nghiệp, họ tìm cách chiến đấu với những gã khổng lồ về lưu trữ Nimble và Synology trong nhiệm vụ trở thành nhà thiết kế và sản xuất công nghệ lưu trữ hàng đầu.

Với các sản phẩm cung cấp giải pháp doanh nghiệp cho Storage Area Network(SAN), Network Attached Storage (NAS) và Direct Attached Storage (DAS), hãy cùng Taknet Systems Vietnam tìm hiểu về một trong những XCubeNAS nổi bật nhất của họ, QSAN XN3002T XCubeNAS.

Đây không phải là NAS phổ thông và chắc chắn nó không phải là thiết bị dành cho gia đình. NAS hỗ trợ VMWare, Citrix và Windows Server 2016 này là một thiết bị mạnh mẽ với một bộ công cụ mạnh mẽ. Hãy theo dõi những đánh giá chuyên sâu của chúng tôi về QSAN XN3002T XCubeNAS.

QSAN XN3002T XCubeNAS

Thiết kế

Được tô bóng bằng màu xám kim loại tuyệt vời với các sọc đen, QSAN XN3002T XCubeNAS là một trong những NAS đẹp mắt nhất mà tôi từng gặp. Với văn bản màu trắng xám tinh tế và các chỉ báo trạng thái đèn LED trắng, đối với một NAS sẽ được lưu trữ trong phòng, nó đã thể hiện rất tốt.

Rõ ràng, XN3002T có một khía cạnh thiết kế vô cùng logic. Tổng cộng có ba khay ổ đĩa: 2 khay ổ đĩa cứng 3,5 ”(HDD) và một khay ổ cứng thể rắn (SSD) 2,5”.

Như với hầu hết các sản phẩm hiện nay, QSAN sử dụng cài đặt hoàn toàn không cần công cụ cho các ổ đĩa. Nhìn vào mặt trước của NAS, một phần lớn mặt trước được đảm nhận bởi hai cơ chế đẩy bật mở.

Các cơ chế phát hành này trượt ra để cài đặt ổ đĩa. Tùy chọn, ổ cứng có thể được khóa vào khoang bằng chìa khóa đi kèm.

Ổ cứng SSD đơn được giấu sau bảng điều khiển phía trước bên trái. Sử dụng phím khóa đi kèm, bạn có thể nhấn vào bên trong nút nhả và trượt bảng về phía trước để nhả nút. Khi tắt bảng điều khiển này, một khe cắm RAM sẽ lộ ra để nâng cấp trong tương lai và khay SSD 2,5 ”được hiển thị với tab nhỏ màu xanh lá cây.

Tôi thực sự là một fan hâm mộ của thiết kế XN3002T này. Vẻ ngoài sạch sẽ của nó rất chuyên nghiệp và tôi thấy rằng nó trông cũng rất bắt mắt. Để phá vỡ những gì khác thường là các tấm phẳng, XN3002T có số lượng I / O chấp nhận được. Có nút nguồn ở mặt trước phát sáng màu trắng, tiếp theo là cổng USB 2.0 kích thước đầy đủ và nút làm mới.

Đối với phần còn lại của I / O, nó được tìm thấy ở mặt sau của thiết bị. Đây là hai cổng Gigabit Ethernet, hai cổng USB 3.0, thêm hai cổng USB 2.0 nữa, một Đầu ra HDMI, nút đặt lại chìm, đầu vào nguồn và khóa Kensington đã được đề cập trước đó.

QSAN XN3002T XCubeNAS

Giao diện người dùng

Một điểm cộng cho QSAN XN3002T XCubeNAS là QSAN đã hoàn thiện trên hệ điều hành QSM tùy chỉnh của họ. Sau khi cấu hình ban đầu, bạn sẽ được chào đón với hình nền được thiết kế màu xanh lam tinh tế với thanh tác vụ theo kiểu Apple Mac OS ở phía dưới. Trên thực tế, rất nhiều giao diện QSAN trông giống như trên máy Mac; thậm chí còn có ứng dụng Cỗ máy thời gian.

Thanh tác vụ của bạn ở phía dưới bắt đầu khá nhỏ với chỉ ba biểu tượng để lựa chọn, nhưng chỉ cần nhấp và kéo, bạn có thể lấp đầy thanh với các ứng dụng mà bạn sử dụng hàng ngày.

Một lần nữa, giống như máy Mac, phần trên cùng của giao diện chứa thanh trạng thái để xem các tác vụ như tác vụ nền, báo thức, tìm kiếm, tài khoản, trợ giúp, ngôn ngữ và hiệu suất. Công cụ tìm kiếm được lọc ra khỏi các ứng dụng hiện được cài đặt.

Ngoài ra còn có các mũi tên được tìm thấy trên màn hình nền. Đối với tôi, điều này có vẻ hơi không cần thiết, tuy nhiên, chúng cho phép bạn hoán đổi sang các máy tính để bàn khác nhau (tối đa bốn), giống như hoán đổi máy tính để bàn Windows 10.

Hai trong số các công cụ chính của bạn trong giao diện QSAN sẽ là Bảng điều khiển và bảng Ứng dụng. Trong Control Panel, bạn có thể thực hiện các nhiệm vụ quản trị sẽ được thảo luận ở phần sau. Trên bảng điều khiển Ứng dụng, các công cụ đã cài đặt như Antivirus, SQL Server và các công cụ khác sẽ được mở và khởi chạy từ đây.

Nếu bạn bị lạc trong giao diện hoặc không chắc chắn cách hoạt động của một thứ gì đó, có Help wiki sẽ hướng dẫn bạn qua hầu hết các bước. Ví dụ: nếu bạn muốn cài đặt chứng chỉ SSL, Help wikisẽ thông báo cho bạn cách nhập, khôi phục và tải xuống chứng chỉ.

Chức năng

Tất cả chúng ta có thể sử dụng QSAN XN3002T XCubeNAS của mình theo cách khác nhau, nhưng cấu hình ban đầu sẽ tương tự. Cắm XN3002T lần đầu tiên sẽ bắt đầu Welcome! thiết lập nhanh dễ dàng bằng cách nhấp vào tiếp theo.

Ba menu là tất cả những gì cần thiết để khởi động và chạy XN3002T. Đầu tiên là tab hệ thống để đặt tên cho NAS, tạo thông tin đăng nhập quản trị và đặt ngày. Sau đây là cấu hình mạng có thể được đặt cho DHCP, BOOTP hoặc Tĩnh. Cuối cùng, bạn có thể định cấu hình thiết lập bộ nhớ cho XN3002T. Tôi đã chọn loại nhóm chung (Truyền phương tiện và Cơ sở dữ liệu cũng là các tùy chọn) với dải RAID 1 (RAID 5 cũng được hỗ trợ).

Từ đây, mọi người sẽ cấu hình các XN3002T của họ hơi khác một chút. Đối với các doanh nghiệp lớn, cấu hình miền có thể là bước tiếp theo trong khi quán cà phê có thể tập trung vào việc tạo một ổ đĩa mới để chia sẻ tệp và bật Antivirus tích hợp sẵn.

Mong đợi dành phần lớn thời gian quản trị của bạn trong bảng điều khiển. Từ Cài đặt chung đến điều chỉnh Hiệu suất, đây là phần đáng mong chờ nhất của XN3002T. Ghi nhật ký, cài đặt, miền, mạng, khối lượng, nhóm và đĩa đều có thể được thay đổi trong bảng điều khiển. Có rất nhiều thứ ở đây mà bạn sẽ khó tìm thấy tính năng bạn đang tìm kiếm.

Với thời gian sử dụng XN3002T của tôi, bạn có thể biết QSAN thúc đẩy XN3002T như thế nào để trở thành một thiết bị tập trung cho mọi thứ bạn có thể cần. Sử dụng bộ vi xử lý lõi tứ Intel Celeron 1.1GHz với 4GB RAM (có thể nâng cấp lên 8GB), NAS này là một thiết bị hiệu năng mạnh mẽ.

Đây là một thiết bị thông minh với khả năng phản ứng với các vấn đề. Với hai giắc cắm Gigabit Ethernet ở phía sau, nếu một kết nối internet không thành công, các giắc cắm Ethernet có thể hoạt động như một bộ chuyển đổi dự phòng cho một đường dây internet phụ. Hoặc tốt hơn, gửi thông báo cho quản trị viên về các vấn đề.

XN3002T thậm chí còn cao cấp hơn thế. Mặc dù tôi chỉ sở hữu một chiếc, QSAN đề cập rằng bạn có thể ghép nối các XN3002T với nhau để sao lưu và khôi phục chức năng. Hoặc sử dụng cả hai trong một cấu hình ảo hóa.

Với XN3002T cung cấp năng lượng cho những gì bạn mong muốn trong doanh nghiệp, chẳng hạn như cơ sở dữ liệu SQL hoặc máy chủ web nhỏ, XN3002T hoạt động như một cổng thu nhỏ giữa các máy tính điểm cuối trong mạng và tới các bit quan trọng trên giá đỡ máy chủ lớn hơn. Cũng cần phải nói rằng tất cả việc quản lý thiết bị, ứng dụng và chuyển qua máy khách này đều được bảo vệ bởi một máy chủ VPN có thể cấu hình QSAN nội bộ.

Đối với QSAN XN3002T XCubeNAS được định cấu hình của tôi, tôi có 6TB dữ liệu để sử dụng trên hai ổ cứng HDST HUS726060AL. Khi chuyển tệp, tôi nhận được tốc độ tải lên và tải xuống đầy đủ. Đủ nhanh cho cả tệp nhỏ và lớn mà tôi đã thử nghiệm. Trong khi tôi chỉ có 6TB, XN3002T có thể hỗ trợ lên đến 22TB với hai ổ cứng 10TB và một ổ SSD 2TB.

Nếu bạn sử dụng tối đa XN3002T với 22TB dữ liệu, sẽ là một thiệt hại lớn nếu mất tất cả dữ liệu đó. May mắn thay, QSAN thực sự thúc đẩy rất nhiều cách để sao lưu bộ nhớ của bạn. Rất nhiều cách, tôi coi đó là phần riêng của nó.

Loại sao lưu đầu tiên là sử dụng phần mềm XReplicator đi kèm của QSAN. Đây không phải là bản sao lưu cho chính NAS, mà là để các thiết bị đầu cuối và máy khách sao lưu nội dung của họ vào NAS. Được hỗ trợ bởi Công nghệ Acronis AnyData nổi tiếng, XReplicator là ảnh chụp nhanh dữ liệu của nhân viên, sau đó được lưu trữ trong một ổ đĩa trong NAS.

QSAN XN3002T XCubeNAS

Khi cần sao lưu XN3002T, bạn có thể chọn sao lưu từ xa theo thời gian thực, tương tự như sao chép SQL. Nếu đó không phải là phong cách của bạn, thì hãy Snapshot XN3002T và lưu trữ chúng ở nơi khác. Cần thứ gì đó cao cấp hơn? QSAN sử dụng một công cụ có tên là XMirror sẽ thường xuyên đồng bộ hóa một khối lượng với các đơn vị XCubeNAS khác từ bất kỳ nơi nào khác trên thế giới. Chờ đã, còn một cái nữa: bạn cũng có thể sử dụng Amazon’s S3 Backup hoặc một đám mây kết hợp như Google, Microsoft và Dropbox.

QSAN XN3002T XCubeNAS

Quá nhiều công nghệ mà tôi thực sự ấn tượng về cách đây chỉ là một hình hộp chữ nhật đơn giản và không phải là một dạng tủ rack.

QSAN XN3002T XCubeNAS

Kết luận

XN3002T này thực sự là một sản phẩm tuyệt vời và là một NAS mạnh mẽ có thể đáp ứng mọi nhu cầu công việc. QSAN đang mở rộng các đơn vị NAS của họ và đơn vị này là cách hoàn hảo để tham gia hệ sinh thái QSAN và tìm hiểu tất cả thông tin chi tiết về những gì nó có khả năng.

Tôi có thể mới chỉ nhìn thấy phần nổi của tảng băng chìm, nhưng từ những gì tôi thấy và cách tôi sử dụng XN3002T, đó là một NAS giá cả phải chăng, có thể mở rộng và đáng tin cậy mà tôi không thể giới thiệu đủ.

Có khả năng tạo nhiều khối lượng hệ thống, lưu trữ dữ liệu theo cách bạn muốn và bảo vệ dữ liệu đó bằng mã hóa tùy chỉnh, sao lưu dữ liệu đã mã hóa đó đến bất cứ nơi nào bạn muốn và có giao diện web dễ sử dụng là những gì làm cho XN3002T trở nên đặc biệt so với các đối thủ .

Để có thể tìm hiểu và sử dụng sản phẩm này, khách hàng liên hệ với Taknet Systems Vietnam hoặc xem thêm tại Website của chúng tôi.

Tham khảo: Step up your Enterprise Storage – A Qsan XN3002T XcubeNAS Review.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *