QSAN và Seagate hợp tác tăng cường an toàn và bảo mật lưu trữ dữ liệu doanh nghiệp

IoT đã càn quét khắp các ngành công nghiệp và địa lý và bắt đầu kết hợp hơn nữa với AI trong những năm gần đây để tạo ra AIoT, đây sẽ là cơ sở hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh trong nhiều ngành. Các ứng dụng AIoT được đặc trưng bởi dữ liệu lớn, quản lý đa ngành, đáp ứng kịp thời và tích hợp đám mây, đặt ra những thách thức lớn đối với các trung tâm dữ liệu.

Dòng sản phẩm XCubeNAS của QSAN đạt được nhiều giải thưởng uy tín

Nhà sản xuất các thiết bị lưu trữ cấp doanh nghiệp QSAN kết hợp với Seagate với sản phẩm Seagate IronWolf Health Management và các ổ đĩa tự mã hóa (SED) trong các sản phẩm QSAN để có khả năng hiển thị về sức khỏe hệ thống lưu trữ thông qua cách tiếp cận thông minh và đảm bảo tính toàn vẹn dữ liệu bằng cơ chế mã hóa nghiêm ngặt.

QSAN sử dụng công nghệ IronWolf Health Management của Seagate để đảm bảo tính toàn vẹn dữ liệu

Seagate IronWolf Health Management

Theo Neal Chen, giám đốc sản phẩm cao cấp, quản lý dòng sản phẩm NAS, QSAN, lưu trữ dữ liệu là yếu tố cơ bản hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh hiện nay. Trong trường hợp có bất kỳ lỗi lưu trữ nào, các công ty sẽ phải trả giá cho việc xây dựng lại hệ thống RAID, phục hồi dữ liệu hoặc thậm chí nâng cấp thiết bị phần cứng.

Do đó, thị trường hiện thấy nhu cầu về độ chính xác dữ liệu, an toàn dữ liệu và các dịch vụ không bị gián đoạn ngày càng tăng.

Để giải quyết tính chính xác của dữ liệu và an toàn dữ liệu, ngoài việc áp dụng các bộ điều khiển hoạt động tích cực, các nhà cung cấp lưu trữ ngày nay còn bao gồm bảo vệ bộ nhớ Cache-Flash trong thiết kế mạng vùng lưu trữ (SAN) của họ, giúp chuyển dữ liệu bộ nhớ cache sang flash không biến động một cách an toàn thiết bị trong trường hợp mất điện đột xuất.

Ngoài bảo vệ bộ nhớ Cache-Flash, các sản phẩm QSAN cũng được xây dựng với ảnh chụp nhanh (snapshot), sao chép cục bộ (local replication) và thậm chí RAID EE, giúp rút ngắn đáng kể thời gian xây dựng lại để giúp các công ty nhanh chóng phục hồi sau thảm họa mất dữ liệu.

Taknet Systems Vietnam là nhà phân phối duy nhất sản phẩm QSAN tại Việt Nam

QSAN với dòng sản phẩm XCubeNAS

XCubeNAS, sản phẩm lưu trữ gắn mạng (NAS) của QSAN, được tích hợp sẵn hệ điều hành QSM, hỗ trợ dung lượng lên tới 3PB và đi kèm với tính năng sao chép (deduplication) và nén nội tuyến tích hợp (inline compression).

Hơn nữa, XCubeNAS cũng hoạt động trên ZFS hệ thống tệp cấp doanh nghiệp, cho phép theo dõi sức khỏe dữ liệu theo thời gian thực bằng cách tính toán tổng kiểm tra dữ liệu đến ở cấp độ khối nhỏ nhất. Do đó, nó có thể khôi phục dữ liệu dựa trên tổng kiểm tra trong trường hợp thất bại ổ đĩa.

Có nhiều cơ chế bảo vệ mạnh mẽ hơn để đảm bảo tính khả dụng, bao gồm Viết một lần Đọc nhiều (WORM), đồng bộ hóa đa nút XMirror và Snapshot, được đảm bảo cho người dùng wow. Để tăng cường hơn nữa độ tin cậy của NAS, XCubeNAS sử dụng các ổ đĩa Seagate IronWolf với công suất hàng đầu trên thị trường.

Tất cả các dòng sản phẩm NAS tower và dạng rack XCubeNAS đều được bảo vệ bởi Seagate IronWolf Health Management, cho phép phòng chống thiên tai, giảm rủi ro tiềm ẩn và do đó đảm bảo tính sẵn sàng và tính toàn vẹn dữ liệu không bị gián đoạn.

Seagate SED cấp doanh nghiệp bảo vệ an ninh dữ liệu

Để bảo mật dữ liệu, tất cả các sản phẩm của QSAN đều tích hợp các công nghệ SED (TCG Enterprise, TCG OPAL và Xóa an toàn tức thì) và sử dụng các ổ Exos hiệu suất doanh nghiệp được chứng nhận Trin140-2 của Seagate.

QSAN cung cấp các giải pháp bảo mật tổng thể và rủi ro kỹ thuật số thấp hơn đáng kể mà không bao gồm hiệu suất lưu trữ. SED Seagate được thiết kế với cơ chế xác thực và mã hóa để ngăn chặn vi phạm dữ liệu do bảo trì, thay thế hoặc di chuyển ổ đĩa. SED được bảo vệ bằng khóa xác thực khi sử dụng bình thường.

Trong trường hợp mất điện, khóa mã hóa sẽ bị khóa và phải được xác thực trước khi cấp quyền truy cập dữ liệu khi nguồn được phục hồi để bảo vệ dữ liệu trên SED bị mất hoặc bị đánh cắp bởi người trong cuộc hoặc người ngoài.

Ngoài ra, dữ liệu được ghi vào SED được mã hóa và dữ liệu đọc từ SED được giải mã. Khi SED được thay thế hoặc sử dụng lại, người dùng chỉ cần đưa ra lệnh Xóa an toàn tức thời (ISE) và dữ liệu trong SED được xóa an toàn mà không có cách giải mã và khôi phục dữ liệu, đơn giản hóa quá trình nghỉ hưu của ổ đĩa và giảm đáng kể các cots CNTT.

XCubeFAS + SSD Seagate Nytro SAS kết hợp hiệu năng và an toàn

Bộ lưu trữ flash của QSAN XCubeFAS đi kèm với SSD Seagate Nytro SAS phù hợp cho doanh nghiệp yêu cầu hiệu năng máy chủ cao và không gian lưu trữ lớn. Để tăng hiệu suất trong khi tránh độ trễ, các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các tổ chức học thuật và các cơ quan chính phủ đang bắt đầu kết hợp các mảng toàn flash.

XCubeFAS toàn flash của QSAN cung cấp giám sát sức khỏe, phân tích hiệu suất và tối ưu hóa cho tất cả các ổ đĩa flash cũng như quản lý lưu trữ nhanh chóng và dễ dàng. SSD Seagate Nytro tích hợp một số phương pháp bảo vệ dữ liệu bao gồm bảo vệ đường dẫn dữ liệu bên trong và bên ngoài đầy đủ, thuật toán ECC, quản lý vòng đời phương tiện và các kỹ thuật khác để kéo dài tuổi thọ bộ nhớ flash.

Taknet Systems Việt Nam