Review thiết bị lưu trữ QSAN XCubeNAS XN7008R

Thoạt nhìn, Qsan XCubeNAS XN7008R có vẻ là một thiết bị NAS giá đỡ 8 khay tiêu chuẩn nhưng hãy xem xét mặt sau và bạn sẽ thấy sáu khay SFF với hai ổ SSD NVMe U.2 hỗ trợ. Sự sắp xếp này bổ sung thêm mức độ linh hoạt vì chúng có thể được sử dụng để cung cấp một lượng lớn dung lượng lưu trữ tốc độ cao, trình bày một bộ đệm tăng hiệu suất hoặc chức năng như một bộ đệm đọc cho công cụ khử trùng lặp của Qsan.

Ngoài ra nó còn mang đến nhiều lợi ích khác đáng kể. Vì phần mềm QSM ZOL (ZFS trên Linux) của Qsan trình bày một loạt các tính năng bảo vệ dữ liệu cấp doanh nghiệp. Trong khi nhiều nhà cung cấp NAS cạnh tranh phải triển khai hỗ trợ BTRFS để cung cấp dịch vụ chụp nhanh, thì QSM sử dụng tính năng sao chép-ghi-ghi ZFS tiêu chuẩn, hỗ trợ Snapshots không giới hạn.

XN7008R được cung cấp như một giải pháp thay thế hợp lý hơn cho XN8008R của Qsan mặc dù sự khác biệt duy nhất giữa chúng là cái trước sử dụng Core i3-7100 3,9 GHz hai nhân .Trong khi cái sau sử dụng Intel Xeon E3-1225 v6 lõi tứ 3,3GHz mạnh mẽ hơn . XN7008R cũng hỗ trợ bộ nhớ DDR4 lên đến 64GB và đi kèm với dual hot-plug PSUs.

Tính năng của phần cứng

XN7008R được chế tạo chắc chắn và sử dụng các hộp đựng ổ cứng có thể khóa được bằng kim loại. Nắp được tháo ra dễ dàng và bên dưới, bạn sẽ thấy CPU được trang bị tản nhiệt thụ động lớn và bốn khe cắm bộ nhớ DIMM tiêu chuẩn cùng với hai mô-đun 4GB.

Việc làm mát được thực hiện bởi ba quạt hoán đổi lạnh chính được gắn trên khay có thể tháo rời trong khi lồng SSD phía sau có quạt cá nhân riêng. Lựa chọn cổng có vẻ tốt vì thiết bị đi kèm với bộ tứ Gigabit và USB 3 ở phía sau cùng với cổng USB 2 ở phía trước.

Cổng HDMI phía sau hiện chỉ có thể được sử dụng để gắn màn hình và truy cập CLI và BIOS hệ thống. Hai khe cắm PCI-Express có sẵn nhưng những khe này chỉ hỗ trợ các bộ điều hợp SAS 10GbE, 40GbE, Thunderbolt 3 và cổng kép của Qsan.

Thiết lập

Bộ lưu trữ dữ liệu QSAN NAS XCubeNAS XN8008R/XN8012R

Quá trình triển khai diễn ra thuận lợi vì chúng tôi đã trang bị bốn ổ NAS Seagate IronWolf 16TB và sử dụng cổng web khám phá của Qsan để định vị thiết bị trên mạng phòng thí nghiệm. Phần này trình bày một trình hướng dẫn khởi động nhanh tải phần mềm QSM 3.2 mới nhất mà sau đó chúng tôi tạo vùng lưu trữ RAID5.

Đối với thử nghiệm 10GbE, chúng tôi đã cài đặt bộ điều hợp cáp quang 10GbE cổng kép của Qsan và kết nối trực tiếp với máy chủ rack HPE ProLiant DL180 Gen10 Xeon Scalable chạy Windows Server 2019. Với chia sẻ được ánh xạ tới máy chủ trên 10GbE, Iometer đã báo cáo tốc độ đọc và ghi tuần tự nhanh là 9,2Gbits / giây và 8,9Gbits / giây.

Đối với thử nghiệm trong thế giới thực, chúng tôi đã sao chép tệp thử nghiệm 25GB giữa máy chủ và thiết bị và ghi lại mức trung bình đọc và ghi tốt là 4Gbits / giây và 3,9Gbits / giây. Hiệu suất sao lưu nói chung là hợp lý vì thư mục 22,4GB của chúng tôi với 10.500 tệp nhỏ được bảo mật để chia sẻ ở tốc độ 1,9Gbits / giây.

Hiệu suất IP SAN cũng tốt với mục tiêu 500GB trả về tốc độ đọc và ghi tuần tự của Iometer là 9,2Gbits / giây và 8,3Gbits / giây. Sau đó, chúng tôi tạo một liên kết MPIO 10GbE kép với máy chủ HPE và thấy tốc độ đọc và ghi tăng lên đáng kể lên đến 16,5Gbits / giây và 11,1Gbits / giây mặc dù trong quá trình thử nghiệm này, chúng tôi đã nhận thấy việc sử dụng CPU đạt mức cao nhất là 82%.

Đặc điểm phần mềm

Qsan XCubeNAS XN7008R Review

XN7008R cung cấp nhiều tính năng lưu trữ cấp doanh nghiệp khi ZFS tăng cường các dịch vụ chống sao chép dữ liệu của mình với phân cấp dữ liệu thời gian thực thông minh và hỗ trợ cho các ổ đĩa tự mã hóa (SED). Các doanh nghiệp không muốn dữ liệu của họ bị giả mạo sẽ thích tính năng WORM (Write once read many).

Một trong ba chính sách WORM có thể được áp dụng cho phần chia sẻ NAS, trong đó thời gian lưu giữ dữ liệu được đặt theo ngày và có thể bảo vệ dữ liệu hoặc tệp hiện có sau đó được thêm vào chúng. Hãy hết sức thận trọng với chính sách ‘WORM forever’ vì điều này sẽ ngăn nội dung chia sẻ không bao giờ được sửa đổi hoặc xóa và sẽ không cho phép xóa ổ chứa nội dung chia sẻ.

Phép trùng lặp cũng được áp dụng cho các nhóm và khối lượng đã chọn và yêu cầu một bộ đệm đọc được gán cho nó. Tỷ lệ giảm dữ liệu là tốt vì sau khi sao lưu các máy trạm Windows 10 của chúng tôi vào một phần trên dung lượng loại bỏ trùng lặp, chúng tôi đã thấy mức sử dụng bộ nhớ thực tế giảm gần 60%.

Ứng dụng trong kinh doanh

Lựa chọn ứng dụng khá hạn chế vì Qsan chỉ cung cấp 10 ứng dụng mặc dù chúng đáp ứng tất cả các yêu cầu kinh doanh cơ bản. Chúng bao gồm sao lưu, quản lý tệp, giám sát phần cứng, quản lý phương tiện, đồng bộ hóa đám mây, chống vi-rút, VPN, cơ sở dữ liệu SQL, dịch vụ web và ảo hóa.

Chia sẻ NAS và Snapshots iSCSI LUN được quản lý từ ứng dụng Backup, nơi bạn có thể tạo chúng theo yêu cầu và sử dụng lịch trình để chạy ảnh chụp nhanh thường xuyên 5 phút một lần. Để khôi phục dữ liệu, toàn bộ ảnh chụp nhanh có thể được quay trở lại hoặc bạn có thể duyệt ảnh chụp nhanh chia sẻ NAS và khôi phục các tệp và thư mục riêng lẻ.

Ứng dụng Backup cũng có thể bảo mật dữ liệu cho bất kỳ thiết bị từ xa nào tương thích Rsync, sử dụng các tài khoản đám mây công cộng Alibaba Cloud OSS, Amazon S3 và HiCloud S3 và sao chép các thư mục giữa các thiết bị XCubeNAS bằng dịch vụ Xmirror. Ứng dụng Cloud Sync quản lý các công việc đồng bộ một chiều và hai chiều với Dropbox, OneDrive và Google Drive trong khi sao lưu máy trạm Windows theo lịch trình được xử lý bởi phần mềm XReplicator do Acronis cung cấp, đi kèm với giấy phép 5 người dùng.

Ứng dụng Hypervisor Manager cho phép thiết bị lưu trữ bất kỳ hệ điều hành nào bạn chọn và cung cấp tùy chọn tải chúng từ các chợ ứng dụng VMware, Bitnami và chìa khóa trao tay. Chúng tôi đã tạo Windows Server 2019

VM trong 20 phút, cô lập nó khỏi mạng chính bằng tính năng vSwitch của ứng dụng và sử dụng dịch vụ chụp nhanh của nó để thực hiện tức thì theo yêu cầu và sao lưu VM theo lịch trình.

Kết luận

Qsan XCubeNAS XN7008R Review

XCubeNAS XN7008R có thể không cung cấp cùng một loạt ứng dụng như Qnap hoặc Synology nhưng nó cung cấp một giải pháp lưu trữ mạng mạnh mẽ với mức giá tốt. 6 khay SFF phía sau bổ sung rất nhiều tính linh hoạt, hiệu suất 10GbE tốt và phần mềm QSM dựa trên ZFS của Qsan cung cấp nhiều tính năng bảo vệ dữ liệu cấp doanh nghiệp.

Tham khảo: Qsan XCubeNAS XN7008R Review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *