Windows Storage Server | Có nên sử dụng trên thiết bị NAS

Các thiết bị NAS tại Hà Nội tốt nhất bạn nên sử dụng - Taknet Systems  Vietnam JSC

Microsoft Windows Storage Server là gì?

Microsoft Windows Storage Server (WSS) là phần mềm được triển khai trên nền tảng máy chủ tiêu chuẩn để cung cấp cả tệp và chặn quyền truy cập vào hệ thống Network Attached Storage. Ban đầu có sẵn dưới tên WSS 2003, phiên bản mới nhất của WSS dựa trên Microsoft Windows Server 2019 và được gọi là WSS 2019.

WSS đời mới là đại diện cho nhiều thay đổi so với Microsoft Windows Storage Server phiên bản cũ. Standard và Workgroup hiện là các phiên bản  có sẵn, So với các phiên bản trước đó cũng hỗ trợ các phiên bản doanh nghiệp và cơ bản.

Hệ điều hành WSS đã phát triển theo thời gian để trở thành một môi trường hoạt động khác biệt cho môi trường NAS. Các nhà cung cấp hệ thống có thể tạo ra nhiều tùy chọn đóng gói và cấu hình với các hệ thống dựa trên Microsoft WSS, một phần bằng cách tận dụng khả năng hỗ trợ lưu trữ mở rộng của Microsoft Windows Server. Các thiết bị tích hợp bao gồm bộ điều khiển NAS và sử dụng bộ nhớ trong.

Có nên sử dụng Microsoft Windows Storage Server trên thiết bị NAS?

Nhiều người tiêu dùng thường băn khoăn khi lựa chọn sử dụng Microsoft Windows Storage Server cho thiết bị NAS của mình. Giống như GaryPatel trên cộng đồng Comunity Spicework có chia sẻ:

” Tôi đang tìm giải pháp cho một File Server có nhiều bản sao lưu và dự phòng. Sau quá trình tìm hiểu và nghiên cứu, tôi nhận thấy rằng NAS với Windows Storage Server 2016 và nó có vẻ phù hợp với túi tiền.

Hy vọng của tôi là mua NAS này làm File Server chính của chúng tôi, để nó sao chép (DFS-R) sang Windows Server ảo hóa và sử dụng các bản sao lưu Azure.

các bạn nghĩ sao? Một NAS với Windows sẽ như thế nào so với các giải pháp khác như FreeNAS / QNAP? “.

Chia sẻ bởi Mike:

” Nếu bạn đã sử dụng Windows Active Directory thì Windows Storage Server là một giải pháp vô cùng tốt. Dĩ nhiên, bạn đang trả tiền cho Hệ điều hành nhưng sẽ không có chi phí gia tăng cho Client Access Licenses vì bạn đã có những Giấy phép đó cho AD và Windows Server khác của mình.

Mặt khác, nếu bạn chủ yếu sử dụng Unix / Linux, hãy xem kỹ FreeNAS hoặc các giải pháp NAS dựa trên Linux khác. “

” Tôi đồng ý với suy nghĩ của bạn. Tôi đã gặp nhiều khó khăn về khả năng tương thích với SAMBA trên các hộp Linux. Windows Storage Server 2016 quen thuộc hơn và tương thích hơn. Bạn cũng không cần CAL để sử dụng nó (cho dù bạn có cơ sở hạ tầng máy chủ khác hay không). Có hai phiên bản: Standard và Workgroup. Workgroup chỉ chạy hơn 200 đô la và tiêu chuẩn chỉ hơn 500 đô la, giúp bạn tiết kiệm một nửa hoặc hơn một nửa so với giấy phép máy chủ windows Standard. Nếu nhu cầu là một hộp nhỏ, bạn cũng có thể xem ở đây họ có bản nâng cấp từ Windows IoT (giới hạn ở 20 kết nối đồng thời) lên máy chủ Windows Storage”.

– Chia sẻ từ Chrisnatapolis –

Các phiên bản Windows Storage Server qua từng năm - Taknet Systems Vietnam  JSC

Windows Storage Server 2016

WSS 2016 là một máy chủ in và tệp chuyên dụng dựa trên Windows Server 2016 được thiết kế để đảm bảo độ tin cậy, tích hợp liền mạch và mang lại giá trị tốt nhất trong lưu trữ được nối mạng.

Sử dụng sức mạnh của Windows Server 2016, Windows Storage Server 2016 giúp các tổ chức lưu trữ và bảo vệ dữ liệu người dùng cuối có giá trị. Từ việc phục vụ tệp văn phòng chi nhánh đến tích hợp toàn bộ trung tâm dữ liệu, Windows Storage Server 2016 là sự lựa chọn đáng tin cậy và có thể mở rộng trong lưu trữ.

Khách hàng có thể tham khảo thêm sản phẩm ReadyStor của Taknet. Đây là một trong số ít những thiết bị NAS hiện nay sử dụng hệ điều hành Windows Storage Server 2016.

[ReadyStor]

ReadyStor NAS2108QC - Powered by Microsoft Windows Storage Server

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *